Tấm gương hiếu học em Nguyễn Đức Hùng trường Tiểu học Quảng Minh - TP Sầm Sơn

Đăng lúc: 09:13:47 11/06/2020 (GMT+7)

 

Trường Tiểu học Quảng Minh - TP Sầm Sơn là ngôi trường có bề dày về truyền thống hiếu học. Thầy cô trong nhà trường luôn mẫu mực, hăng say đi đầu trong các hoạt động, luôn nhiệt huyết với việc trồng người. Người dân nơi đây tuy nghèo nhưng luôn tận lực với việc học của con em mình.Vì thế mà hằng năm nhà trường có nhiều học sinh đạt thành tích Xuất xắc trong học tập và rèn luyện. Một trong những bạn học sinh xuất sắc đó là bạn Nguyễn Đức Hùng chơi cùng em từ bé. Ngoài những bạn trong lớp có lẽ bạn ấy là người em ấn tượng nhất.

beauty-1591834622401.JPG
(Em Nguyễn Đức Hùng HS lớp 5A- Trường TH Quảng Minh)

          Em quen bạn Hùng vào năm lớp 1, trong một lần tình cờ gặp nhau tại sân trường, bạn và em nhanh chóng làm quen nhau. Năm nay Hùng 11 tuổi, bạn có dáng hình cao to, khỏe mạnh, làn da ngăm ngăm trông rất rắn chắc, mái tóc bạn đen, gương mặt đầy đặn và hay tươi cười, đôi mắt sáng tinh anh làm bạn trông có vẻ thông minh, bạn làm gì cũng nhanh nhẹn, chỉ nhoáng cái là xong, tính bạn Hùng hiền lành, dễ thương.

Bạn Hùng ở lớp rất chăm chỉ, cần cù, siêng năng nghe cô giảng bài, bài nào không hiểu bạn thường hết giờ học nhờ cô giảng lại. Tuy nhà bạn nghèo nhưng bạn rất cố gắng chăm chỉ học, bố mẹ bạn đi làm xa, bạn ở với chú thím nhưng bạn đã không bao giờ bỏ học, luôn đi học đầy đủ và đúng giờ, bạn siêng năng hơn nhiều con trai khác, nhiều khi Hùng phải nhịn ăn sáng để mua đồ dùng học tập vì bạn biết thím đi làm cũng khổ nên bạn tự mua đồ dùng học tập.

Hoàn cảnh khó, gia đình khó khăn nhưng Hùng năm nào cũng là học sinh giỏi toàn diện và nhiều lúc em rất kính phục bạn, ở lớp bạn luôn giơ tay phát biểu ý kiến nên lúc nào kiểm tra bạn đều đạt điểm 9, điểm10, bạn Hùng luôn luôn là tấm gương cho em noi theo.

Chơi với Hùng em thấy rất vui và thoải mái, em thật tự hào có một người bạn như vậy. Em mong lúc nào Hùng cũng học tốt, em nghĩ sau này lớn lên Hùng sẽ có một công việc tốt.Bạn luôn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Bạn Hùng là một trong những tâm gương nghèo vượt khó của trường Tiểu học Quảng Minh - TP Sầm Sơn nói chung và của lớp 5A nói riêng.

 beauty-1591834649105.JPG  
(Các em HS lớp 5A )

 Bài viết của em: Lê Thị Ngọc Huyền học sinh lớp 5A trường Tiểu học Quảng Minh - TP Sầm Sơn

 

Quê tôi

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
24995