Ứng dụng phần mềm Quizizz giúp học sinh ôn tập Tiếng Anh trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Đăng lúc: 08:15:08 15/04/2020 (GMT+7)

Dịch Covid-19 đã và đang gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng lên mọi lĩnh vực cuộc sống trên toàn cầu và Việt Nam cũng vậy. Theo đó, ngành giáo dục của chúng ta cũng chịu những tác động không hề nhỏ, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của học sinh

Học sinh nghỉ học trong thời gian dài khiến các em mai một kiến thức, đòi hỏi giáo viên phải có những giải pháp để giúp các em ôn tập. Thời gian gần đây, với sự phát triển của công nghệ, nhiều phần mềm hữu ích đã góp phần không nhỏ giúp giáo viên kết nối với học sinh trong thời gian nghỉ dịch. Một số biện pháp như dạy trực tuyến, giao bài tập qua các nhóm zalo, messenger, facebook, eNetViet đã phát huy được hiệu quả khi giáo viên có thể dễ dàng giao bài tập cho học sinh để các em củng cố kiến thức. Qua đó, giáo viên cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá và góp ý để học sinh tiến bộ.

anh a1.jpg

          Với tâm lý học sinh tiểu học, các em dễ cảm thấy chán nản với số lượng bài tập được giao và dễ có tâm lý làm bài không thực sự thích thú. Vì vậy, với đặc điểm môn học Tiếng Anh, ngoài việc giao các bài tập đơn thuần thì bài tập thông qua hình thức thi đấu sẽ gây hứng thú cho các em rất nhiều. Phần mềm Quizizz là một phần mềm tiêu biểu giúp giáo viên thay đổi cách thức giao bài tập cho học sinh theo hướng tích cực. Phần mềm được thiết kế đơn giản khi học sinh có thể thao tác trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet một cách dễ dàng. Giáo viên sẽ thiết kế gói câu hỏi theo nội dung bài học mà học sinh đã được học trên lớp. Câu hỏi có thể kèm file âm thanh, hình ảnh sinh động kèm theo đáp án của mỗi câu hỏi. Với một tài khoản đăng nhập vào phần mềm này, giáo viên có thể làm chủ một cuộc thi đấu giữa các học sinh với thống kê cụ thể em nào trả lời nhanh nhất, chính xác nhất. Học sinh từ đó sẽ có sự đánh giá riêng về khả năng học tập của bản thân, yêu cầu các em phải nắm vững kiến thức và phải thực sự nhạy bén khi tham gia thi đấu.

          Dưới đây là một số hình ảnh mô phỏng một gói câu hỏi đã được tôi thiết kế cho nhóm học sinh lớp 3 mà tôi đang giảng dạy.
                                                         (  Bài viết chia sẻ kinh nghiệm: GV Tiếng Anh Thạc sĩ - Nguyễn Quỳnh Lê)

1.jpg

 

2.jpg


3.jpg

4.jpg

5.jpg
6.jpg
 

Quê tôi

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
24995