Trường tiểu học Quảng Minh Họp hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: 21:43:39 24/04/2020 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 24/4/2020 Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 Trường Tiểu học Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn đã tiến hành họp theo hướng dẫn Thông tư số 01/2020 ngày 30/1/2020, Bộ GD&ĐT ban hành việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Thông tư quy định rõ nguyên tắc, tiêu chí lựa chọn SGK; Tổ chức và hoạt động của Hội đồng lựa chọn SGK; Quy trình lựa chọn SGK và công bố danh mục SGK được lựa chọn

IMG_1268.jpgNăm bộ sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt gồm có: "Kết nối tri thức với cuộc sống";"Chân trời sáng tạo"; "Cùng học để phát triển năng lực.; "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" và bộ sách "Cánh Diều". cả 5 bộ SGK có thiết kế mới mẻ, hấp dẫn về hình thức, cấu trúc, kênh hình, kênh chữ đẹp, rõ ràng. Nội dung có sự phân hóa, sắp xếp theo chủ đề, dẫn dắt học sinh khám phá cái mới, cách tổ chức dạy học để tạo hứng thú cho học sinh. Các bộ sách đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, phù hợp, cùng hướng tới mục đích cần đạt.Theo ý kiến đánh giá của một số giáo viên có thâm niên dạy lớp 1 lâu năm, các bộ sách giáo khoa mới có nhiều hình ảnh trực quan, phù hợp với học sinh lớp 1. Đặc biệt, nội dung nhiều sách đã bám sát tinh thần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp khi lồng ghép dạy kiến thức văn hóa với nhiều vấn đề khác của đời sống như: Bình đẳng giới, quyền trẻ em, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông...

Trước khi tổ chức họp bàn, nhà trường đã yêu cầu các tổ chuyên môn, giáo viên chủ động nghiên cứu, tìm hiểu về 5 bộ sách. Sau đó tiến hành phân tích và đưa ra ý kiến nhận xét theo từng tổ nhóm và từng bộ môn khác nhau, chú trọng phân tích những ưu điểm, hạn chế đối với từng cuốn sách. Việc thảo luận, đóng góp ý kiến thực hiện công khai, dân chủ, khuyến khích các giáo viên tích cực đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Đến nay, Trường Tiểu học Quảng Minh thành phố Sầm Sơn đã có sự chuẩn bị chu đáo về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chương trình GDPT mới đảm bảo hiệu quả.

Sau buổi sáng làm việc tích cực, các đồng chí trong hội đồng chọn sách đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa mới và đi đến thống nhất bỏ phiếu chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 dự kiến áp dụng trong năm học 2020 - 2021như sau:

+ Môn Toán, Tiếng Việt, đạo đức, âm nhạc, tự nhiên xã hội , âm nhạc chọn bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống  của nhà xuất bản giáo dục.

+ Môn Mĩ thuật, Môn Hoạt động trải nghiệm chọn bộ sách "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

+ Môn Giáo dục thể chất chọn Bộ sách :" Cùng học để phát triển năng lực"

+  Môn Tiếng Anh chọn bộ sách Tiếng Anh 1 - I- learn Smart Start do bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên chủ biên của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh rất phù hợp để được lựa chọn làm SGK cho học sinh lớp 1 cho các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi họp Hội đồng lựa chon sách giáo khoa lớp 1.

IMG-1275.JPG

Đo thân nhiệt trước khi vào họp

IMG-1271.jpg

Thầy giáo Nguyễn Văn Ninh - Hiệu trưởng chủ trì hội nghị