Công tác chuẩn bị tựu trường và tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: 20:51:01 02/09/2020 (GMT+7)

Thực hiện theo kế hoạch thời gian năm học 2020 -2021, công văn số 457/CVPGD&ĐT V/v hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 ngày 29 tháng 8 năm 2020 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Sầm Sơn. Trường Tiểu học Quảng  Minh báo cáo một số nội dung như sau:
 1- Công tác chuẩn bị khai giảng và năm học mới
* Chuẩn bị cho năm học mới:
- Tổ chức tựu trường vào ngày 01/9/2020
- Phun thuốc phòng dịch các lớp học
- Đo thân nhiệt và sát khuẩn cho tất cả học sinh trước khi vào trường
- Tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ.
- Tham mưu UBND xã bổ sung cơ sở vật chất, thẩm định các hạng mục vận động XHHGD theo TT 16/2018 của BGD&ĐT : Đổ bê tông trước cổng trường, bổ sung bàn ghế, thay bàn ghế cũ 01 phòng học ( 3B) với tổng số 38 bộ, thay 14 mặt bàn, 26 tựa ghế, 15 mặt ghế, thay 03 bảng mới, mua 3 tủ sắt đựng sách vở cho học sinh, sửa chữa gạch bung các lớp học, trám vá sân trường chỗ bị hư hỏng nặng, tu sửa điện, thay quạt trần bị hỏng, trang trí lại lớp học.
-  Học sinh lớp 1 có đầy đủ SGK và đồ dùng học tập.
- Triển khai hoạt động tập thể  múa hát sân trường, tập nghi thức đội cho học sinh.
- Ôn tập, kiểm tra lại đối tượng học sinh chưa hoàn thành môn học.
- Họp phụ huynh đầu năm học
* Chuẩn bị cho lế khai giảng năm học mới:
- Chuẩn bị đầy đủ về nội dung, hình thức tổ chức, băng zôn tuyên truyền trong ngày khai giảng. ( Trước 4/9/2020)
- Chuẩn bị âm thanh, loa đài, bàn ghế, phông màn.
2- Lế khai giảng năm học 2020 - 2021  được tổ chức vào hồi 7h30 ngày 5/9/2020
 Nhà trường tiến hành lế khai giảng năm học, Tổ chức khai giảng không tập trung (học sinh tập trung theo đơn vị lớp tại lớp học), thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường với nội dung chương trình khai giảng:
- Chào cờ;
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;
- Đọc thư của Chủ tịch nước;
- Diễn văn khai giảng;
- Đánh trống khai trường
- Bế mạc buổi lễ.
  3 - Sau khai giảng:
Sau  khai giảng nhà trường  nhanh chóng ổn định đi vào nề nếp;  tổ chức dạy và học nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của ngành, dạy và học chương trình tuần  theo PPCT .

Nguyễn Văn NInh