Trường Tiểu học Quảng Minh TP Sầm Sơn chuẩn bị điều kiện để đón học sinh trở lại trường.

Đăng lúc: 08:44:00 27/03/2020 (GMT+7)

Để chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường, trường Tiểu học Quảng Minh thành phố Sầm Sơn đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Theo đó, nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và thực hiện hàng ngày; chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh để ở hành lang lớp học.

vs lop.jpg

Nhà trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...) được phát hiện trong nhà trường; đảm bảo đủ nước uống cho học sinh, mỗi em nên có cốc uống riêng được vệ sinh hàng ngày hoặc bình nước riêng,...

dtn 2.jpg

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế như mau sắm 2 máy đo thân nhiệt, 26 bộ đo nhiệt kế…của trường học cũng được đảm bảo ( nhà trường hợp đồng với bác sĩ trạm y tế xã Quảng Minh. cán bộ y tế học đường phải có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần, treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng trường, bảng tin của trường, khu vực phòng y tế và các lớp học, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh bằng hình thức nhắn tin qua hệ thống edu của trường. Nhà trường đã đầu tư xây dựng 14 chậu rửa tay bằng sứ ( Trong đó 4 chậu ngoài trời và 10 chậu trong nhà), hiện đại và sạch sẽ đảm bảo cho học sinh và CBGV thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

anh chau rua tay.jpg

Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông và nhắn tin edu.

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã kêu gọi CBGV và nhân viên nhà trường đã ủng hộ quyên góp được 2.200.000đ để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.